Tài chính - Ngân hàng

Tư vấn đăng ký khoản vay nước ngoài

 Những khoản vay nước ngoài mang lại lợi ích to lớn trong việc thúc đẩy thị trường và thu hút đầu tư. Tuy nhiên, mặt trái của khoản vay nước ngoài đối với bên vay, nền kinh tế là không nhỏ bởi sự tiềm tàng của khả năng vỡ nợ, lạm phát.  Do vậy, Nhà nước kiểm soát hoạt động vay nước ngoài thông qua quy định điều kiện vay và Ngân hàng Nhà nước giám sát việc tuân thủ điều kiện vay nước ngoài của Bên vay thông qua việc xác nhận đăng ký khoản vay nước ngoài.

 Vậy, những khoản vay nước ngoài nào phải đăng ký, thủ tục đăng ký như thế nào và điều kiện nào để được xác nhận khoản vay? Đây là câu hỏi của nhiều khách hàng có nhu cầu vay nước ngoài.

Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy cung cấp dịch vụ Tư vấn đăng ký khoản vay nước ngoài, cụ thể như sau:

-          Tư vấn pháp luật điều chỉnh liên quan đến khoản vay nước ngoài;

-          Tư vấn các vấn đề chính yếu liên quan đến khoản vay làm cơ sở xác định nhu cầu vay như mục đích vay, thời hạn vay, hình thức vay...

-          Tư vấn điều kiện của khoản vay để được xác nhận đăng ký vay;

-          Tư vấn các hình thức vay phải đăng ký, hình thức vay không phải đăng ký với Ngân hàng Nhà nước theo quy định hiện hành;

-          Tư vấn thủ tục đăng ký vay về thẩm quyền giải quyết hồ sơ, thành phần hồ sơ, thời hạn giải quyết và phí;

-          Tư vấn các phương thức đăng ký và ưu, nhược điểm của từng phương thức để khách hàng lựa chọn;

-          Tư vấn, hỗ trợ chuẩn bị, hoàn thiện hồ sơ đăng ký khoản vay nước ngoài;

-          Tư vấn đăng ký khoản vay trong trường hợp thay đổi nội dung khoản vay đã/chưa đăng ký;

-          Hỗ trợ pháp lý các vấn đề khác liên quan đến khoản vay nước ngoài.

Pháp luật liên quan đến tài chính, tiền tệ là lĩnh vực khá phức tạp bởi tác động và tầm ảnh hưởng của đối tượng điều chỉnh lên hoạt động và sự tồn tại của người trong cuộc, thậm chí là nền kinh tế, xã hội. Mặc dù có nhiều điều kiện ràng buộc nhưng sự am hiểu và tuân thủ chính là chìa khóa kiểm soát khả năng thành công khi đầu tư trong lĩnh vực này. Với đội ngũ Luật sư nhiều năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật về vay, cho vay đối với các nhà đầu tư doanh nghiệp, tư vấn về đăng ký khoản vay nước ngoài là ưu thế của Luật sư Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy. Hi vọng với năng lực chuyên môn cao và bề dày kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp Quý khách hàng tuân thủ mà vẫn đạt được lợi ích tối đa.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp, hoặc hẹn luật sư gọi 097 88 456 17.

Các thông tin khác
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 
Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn dịch vụ

Hỏi đáp pháp luật

 (028) 38 991104

 (028) 38 991104