Doanh nghiệp - Thương mại

Dịch vụ tư vấn pháp luật ủy thác mua bán hàng hóa

Pháp luật ủy thác mua bán hàng hóa tạo điều kiện thuận lợi cho thương nhân trong hoạt động kinh doanh, mang lại hiệu quả kinh tế dựa trên những kinh nghiệm, chuyên môn sẵn có về mua bán của bên nhận ủy thác. Bên cạnh đó, pháp luật ủy thác mua bán hàng hóa tạo nên khung pháp lý giúp ủy thác trở thành ngành dịch vụ mang lại lợi nhuận cao. Là hoạt động đặc thù trong pháp luật thương mại, thương nhân, doanh nghiệp cần tham vấn ý kiến chuyên gia pháp lý khi tham gia ủy thác mua bán hàng hóa.

 Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy mang đến Quý khách hàng dịch vụ Tư vấn pháp luật ủy thác mua bán hàng hóa với các mảng tư vấn sau:

-          Tư vấn quy định về mua bán hàng hóa theo Luật thương mại;

-          Tư vấn các vấn đề chung của hoạt động ủy thác mua bán hàng hóa: tư cách các bên tham gia, điều kiện thực hiện ủy thác, loại hàng hóa được ủy thác mua bán;

-          Tư vấn về điều kiện cung cấp dịch vụ ủy thác mua bán hàng hóa;

-          Tư vấn, đánh giá năng lực của bên nhận ủy thác trong lĩnh vực mua bán hàng hóa;

-          Tư vấn, xử lý một số trường hợp đặc thù như: nhận ủy thác của nhiều bên, ủy thác lại;

-          Tư vấn, xác định các thông tin, tài liệu về hàng hóa cần ủy thác mua, ủy thác bán;

-          Tư vấn về hợp đồng ủy thác:

+ Hình thức hợp đồng;

+ Đối tượng hợp đồng;

+ Chi phí và thù lao;

+ Tư cách pháp lý, quyền và nghĩa vụ của các bên;

+ Trách nhiệm phát sinh và giải quyết tranh chấp;

-          Tư vấn xử lý, giải quyết tranh chấp trong hoạt động ủy thác mua bán hàng hóa: tranh chấp về hợp đồng, tranh chấp trách nhiệm pháp lý do vi phạm pháp luật.

Hoạt động ủy thác mua bán hàng hóa mang đến hiệu quả nhờ vào kinh nghiệm mua bán của bên nhận ủy thác. Tuy nhiên, nhiều rủi ro có thể phát sinh nếu các bên không xác định rõ hàng hóa cần mua bán, xác định phạm vi quyền và nghĩa vụ của các bên. Với đội ngũ luật sư có chuyên môn trong lĩnh vực pháp luật thương mại, đặc biệt trong giao dịch mua bán, chúng tôi cam kết mang đến giải pháp pháp lý an toàn, hiệu quả đến với khách hàng.

Khách hàng muốn hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp, hoặc hẹn luật sư gọi 097 88 456 17.

Các thông tin khác
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 
Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn dịch vụ

Hỏi đáp pháp luật

 (028) 38 991104

 (028) 38 991104