Hôn nhân gia đình

Tư vấn, soạn thảo Đơn yêu cầu thay đổi người nuôi con

Đơn yêu cầu thay đổi người nuôi con được thực hiện trên cơ sở đảm bảo cho sự phát triển tốt nhất của con về mọi mặt. Người yêu cầu thay đổi cần chứng minh được yêu cầu thay đổi của mình là có căn cứ cũng như chứng minh được khả năng tài chính và khả năng đáp ứng nhu cầu về mặt tinh thần trong việc chăm sóc, nuôi dạy con, đảm bảo sự phát triển về mọi mặt cho con. Để yêu cầu thay đổi người nuôi con được xem là có căn cứ, phù hợp quy định của pháp luật và có cơ sở thuyết phục Tòa án thì cần có ý kiến của chuyên gia trong lĩnh vực này.

Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy cung cấp Dịch vụ Soạn thảo Đơn yêu cầu thay đổi người nuôi con theo quy định hiện hành, bao gồm:

- Tư vấn về quy định pháp luật về quyền nuôi con sau khi ly hôn và căn cứ luật định về yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn;

- Tư vấn từng nội dung cụ thể trong Đơn yêu cầu thay đổi người nuôi con;

- Tư vấn, hướng dẫn khách hàng thu thập tài liệu, chứng cứ chứng minh cho yêu cầu của mình là có cơ sở như theo nguyện vọng của con, khả năng tài chính của bên đang nuôi con không đảm bảo cho con được phát triển tốt nhất, bên đang nuôi con có hành vi bạo lực trẻ em,…;

- Tư vấn, hỗ trợ soạn thảo, hoàn thiện hình thức và nội dung chi tiết của Đơn yêu cầu;

- Tư vấn về thời hạn giải quyết, án phí phải nộp cũng như hồ sơ cần chuẩn bị  kèm với Đơn yêu cầu;

- Tư vấn về trình tự, thủ tục, thẩm quyền giải quyết yêu cầu thay đổi người nuôi con.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp, hoặc hẹn luật sư gọi 097 88 456 17.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các thông tin khác
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 
Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn dịch vụ

Hỏi đáp pháp luật

 (028) 38 991104

 (028) 38 991104