Sở hữu trí tuệ

Tư vấn bảo hộ sáng chế

     Sáng chế là giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc áp dụng các quy luật tự nhiên. Sáng chế phải do hoạt động lao động sáng tạo của con người chứ không phải sản phẩm của tự nhiên. Sáng chế là sản phẩm dưới dạng một kết cấu như máy móc, thiết bị, linh kiện, dụng cụ, hoặc dưới dạng một chất như vật liệu, chất liệu, thực phẩm, dược phẩm … Tuy nhiên không phải sáng chế nào cũng được bảo hộ bởi pháp luật, một phần là do sáng chế đó không được đăng ký bảo hộ sáng chế, một phần là do sáng chế không đủ điều kiện để được bảo hộ là sáng chế.

 1. Điều điều cấp Bằng độc quyền sáng chế:

     Sáng chế là một đối tượng của quyền sở hữu công nghiệp. Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005, sáng chê được bảo hộ dưới hình thức cấp Bằng độc quyền sáng chế nếu đáp ứng các điều kiện sau:

        i.  Có tính mới;

     Sáng chế được coi là có tính mới nếu chưa bị bộc lộ ông khai dưới hình thức sử dụng, mô tả bằng văn bản hoặc bất kỳ hình thức nào khác ở trong nước hoặc ở nước ngoài trước ngày nộp đơn đăng ký sáng chế hoặc trước ngày ưu tiên trong trường hợp đơn sáng chế được hưởng quyền ưu tiên.

      ii.  Có trình độ sáng tạo;

     Sáng chế được coi là có trình độ sáng tạo nếu căn cứ vào các giải pháp kỹ thuật đã được bộc lộ công khai dưới hình thức sử dụng, mô tả bằng văn bản hoặc dưới bất kỳ hình thức nào khác ở trong nước hoặc ở nước ngoài trước ngày nộp đơn hoặc trước ngày ưu tiên của đơn đăng ký sáng chế trong trường hợp đơn đăng ký sáng chế được hưởng quyền ưu tiên, sáng chế đó là một bước tiến sáng tạo, không thể được tạo ra một cách dễ dàng đối với người có hiểu biết trung bình về lĩnh vực kỹ thuật tương ứng.

    iii.  Có khả năng áp dụng công nghiệp.

     Sáng chế được coi là có khả năng áp dụng công nghiệp nếu có thể thực hiện được việc chế tạo, sản xuất hàng loạt sản phẩm hoặc áp dụng lặp đi lặp lại quy trình là nội dung của sáng chế và thu được kết quả ổn định.

     Lưu ýtrường hợp sáng chế chỉ đáp ứng hai điều kiện: có tính mới, có khả năng áp dụng công nghiệp thì sáng chế đó không được cấp Bằng độc quyền sáng chế mà chỉ được cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích.

2. Tổ chức cá nhân có quyền đăng ký sáng chế:

     - Tác giả tạo ra sáng chế bằng công sức và chi phí của mình;

     - Tổ chức, cá nhân đầu tư kinh phí, phương tiện vật chất cho tác giả dưới hình thức giao việc, thuê việc, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác và thỏa thuận đó không được trái với quy định tại khoản 2 Điều 86 Luật Sở hữu công nghiệp.

     Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy cung cấp dịch vụ Tư vấn điều kiện bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Các dịch vụ cụ thể bao gồm:

     - Tư vấn pháp luật hiện hành về quyền sở hữu trí tuệ nói chung và điều kiện bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ nói riêng;

     - Tư vấn xác định loại quyền sở hữu trí tuệ cần bảo hộ;

     - Tư vấn xác định chủ thể, đối tượng, phạm vi và thời hạn bảo hộ;

     - Tư vấn điều kiện bảo hộ đối với từng loại quyền sở hữu trí tuệ theo yêu cầu;

     - Tư vấn và đưa ra phương án bảo hộ đối với từng loại quyền sở hữu trí tuệ cụ thể;

     - Tư vấn thủ tục và đại diện thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ;

     - Tư vấn điều kiện bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ sau khi chuyển giao.

     Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy với đội ngũ Luật sư có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ, đặc biệt là kinh nghiệm thực tế về xác định và đánh giá các điều kiện bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất về tư vấn điều kiện bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam và mang lại sự hài lòng cho Quý khách hàng.

 Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TÔ ĐÌNH HUY

Trụ sở: A10-11 Centana Thủ Thiêm, 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Tp. Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 083. 8991104/ Fax: 083. 8991104

Di động: 0916 732 634 hoặc 090 7676470

Email:  info@luatsuhcm.com/  lsphung@luatsuhcm.com

Các thông tin khác
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 
Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn dịch vụ

Hỏi đáp pháp luật

 (028) 38 991104

 (028) 38 991104