Bào chữa án hình sự

Luật sư tham gia hỏi cung bị can

 Hỏi cung bị can là biện pháp để xác định hành vi và người thực hiện hành vi phạm tội. Lời khai của người bị buộc tội đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi của họ. Do đó, để đảm bảo tính khách quan của vụ án, bảo vệ quyền lợi của bị can, pháp luật quy định cán bộ, cơ quan điều tra phải tuân thủ nghiêm ngặt thủ tục, quy trình hỏi cung. Tuy nhiên, thực tế hoạt động hỏi cung còn nhiều vi phạm mà bản thân bị can không biết hoặc không thể có biện pháp bảo vệ mình dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

 Pháp luật hình sự ghi nhận quyền tham gia hỏi cung bị can của Luật sư và thực tiễn hoạt động này góp phần rất lớn vào việc đảm bảo tính tuân thủ pháp luật, bảo vệ tốt nhất quyền lợi người bị buộc tội.

Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy cung cấp dịch vụ Luật sư tham gia hỏi cung bị can, với công việc cụ thể như sau:

-          Tư vấn cho bị can, người đại diện hoặc người thân thích của bị can về quyền và lợi ích của việc nhờ Luật sư tham gia các buổi hỏi cung bị can;

-          Tư vấn quy trình, thủ tục hỏi cung bị can;

-          Tư vấn pháp luật về quyền của bị can khi bị hỏi cung;

-          Hướng dẫn khách hàng thực hiện giấy yêu cầu Luật sư bào chữa;

-          Đăng ký bào chữa tại cơ quan điều tra;

-          Làm việc với cơ quan điều tra để xác định lịch hỏi cung;

-          Tham gia hỏi cung bị can để làm rõ những tình tiết của vụ án có lợi cho việc bào chữa;

-          Thực hiện các biện pháp luật định để bảo vệ quyền lợi bị can trong quá trình hỏi cung, tránh việc ép cung, mớm cung, làm sai lệch nội dung lời khai trong biên bản hỏi cung.

Với đội ngũ Luật sư nhiều năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật hình sự, tham gia bào chữa trong nhiều vụ án hình sự, kỹ năng tham gia hỏi cung bị can và làm việc với cơ quan điều tra, Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy cam kết bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho bị can khi tham gia hỏi cung.

Các thông tin khác
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 
Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn dịch vụ

Hỏi đáp pháp luật

 (028) 38 991104

 (028) 38 991104