Tài chính - Ngân hàng

Tư vấn quy định về hạn chế sử dụng ngoại hối

Quy định về hạn chế sử dụng ngoại hối là một trong những cơ chế quản lý tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước trước xu thế Đô - la hóa của nền kinh tế. Mặc dù không thể phủ nhận tác động tích cực của đồng ngoại tệ như thúc đẩy tăng trưởng thương mại quốc tế, lưu chuyển nguồn vốn nhưng trước điều kiện thực tế của nền kinh tế và khả năng quản lý của các nước đang phát triển, bao gồm cả Việt Nam thì chính sách hạn chế sử dụng ngoại hối là cần thiết.

 Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng “hạn chế” chứ không phải là cấm. Do vậy, hiểu rõ quy định về những trường hợp không được sử dụng ngoại tệ để tránh vi phạm và sử dụng phù hợp quy định để phục vụ cho nhu cầu cần thiết của mình.

Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy cung cấp dịch vụ Tư vấn quy định về hạn chế sử dụng ngoại hối, cụ thể như sau:

-          Tư vấn pháp luật về quản lý ngoại hối và sử dụng ngoại hối trên lãnh thổ Việt Nam;

-          Tư vấn các hình thức sử dụng ngoại hối ngoài trường hợp dùng để thanh toán;

-          Tư vấn, hỗ trợ xác định những hoạt động không được sử dụng ngoại hối, hình thức sử dụng ngoại hối không phù hợp pháp luật trên lãnh thổ Việt Nam cho từng đối tượng cụ thể: người cư trú và người không cư trú;

-          Tư vấn cho khách hàng những trường hợp sử dụng ngoại hối;

-          Tư vấn những trường hợp ngoại lệ được sử dụng ngoại tệ sau khi xin chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước;

-          Tư vấn các hành vi vi phạm pháp luật về sử dụng ngoại hối và biện pháp xử lý vi phạm tương ứng.

Sử dụng ngoại hối là nhu cầu thiết yếu của cá nhân, tổ chức, đặc biệt là các chủ thể tham gia các hoạt động liên quan ngoài lãnh thổ Việt Nam. Do đó, biết rõ những trường hợp hạn chế, khách hàng vừa tuân thủ pháp luật, vừa đáp ứng được nhu cầu của mình. Với đội ngũ Luật sư am hiểu pháp luật về hoạt động tài chính – ngân hàng, ngoại hối và kinh nghiệm nhiều năm tư vấn trong lĩnh vực liên quan, chúng tôi sẽ đưa ra ý kiến tư vấn hiệu quả cho Quý khách.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website hoặc gọi tổng đài tư vấn 1900 6279 để được luật sư tư vấn trực tiếp, hoặc hẹn luật sư gọi 097 88 456 17

Các thông tin khác
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 
Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn dịch vụ

Hỏi đáp pháp luật

 (028) 38 991104

 (028) 38 991104